Lương khô Quân Đội Công ty 22-Tổng cục Hậu cần- Bộ Quốc phòng. Đồ Quân nhu Công ty 26 Bộ Quốc phòng. Kênh tiktok : Anh Lương Khô

Lương khô - Bạn đồng hành với sức khoẻ của bạn

 Kênh tiktok của công ty 22 Bộ Quốc Phòng     

     Lương khô là món ăn vặt của nhiều người, đặc biệt nó rất tiện ích khi đi công tác hay du lịch xa. Lương khô hay bánh lương khô là một loại thức ăn tổng hợp được làm sẵn và ép khô thành bánh với thành phần chủ yếu là chất bột và đường, có mùi vị thơm ngon, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, đây là thực phẩm nghèo về dinh dưỡng nhưng lại chứa hàm lượng calo rất lớn. Trong 100g bánh lương khô có chứa đến 240 kcal cho cơ thể tương đương với 2 chén cơm. Vậy nên việc thường xuyên ăn lương khô hàng ngày sẽ làm cơ thể dễ dàng tăng cân dẫn đến béo phì. Bạn vẫn có thể ăn lương khô hàng ngày nhưng cần chú ý cân bằng lại định lượng các bữa ăn trong ngày cũng như chế độ dinh dưỡng của mình.

ĂN LƯƠNG KHÔ CÓ BÉO KHÔNG? CÓ TỐT KHÔNG?

Lương khô là một loại thức ăn tổng hợp được chế biến sẵn và ép khô thành bánh với thành phần chủ yếu gồm chủ yếu là chất bột và đường, có mùi vị thơm ngon, giúp cơ thể giảm cảm giác đói, no lâu, thích hợp sử dụng cho đại đa số đối tượng.

Lương khô cũng là loại thực phẩm khá an toàn và có thể dự trữ lâu dài, dễ bảo quản và sử dụng đơn giản, nhanh chóng. Chính vì lí do này mà nó được xem là món ăn phổ biến thích hợp cho việc đi xa, nhất là trong quân đội.

ĂN LƯƠNG KHÔ CÓ MẬP KHÔNG? CÓ TĂNG CÂN KHÔNG?

Có nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, ăn lương khô có béo hay giảm cân sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách ăn của mỗi người. Trên thực tế, ăn lương khô có thể béo, tăng cân. Bởi thành phần chủ yếu gồm chủ yếu là chất bột và đường,cụ thể là: bột mì, đường, dầu thực vật, sữa đặc, muối, vừng sát vỏ, dầu bơ, hạt điều, sữa bột, trứng…

Cụ thể, trong khoảng 100g lương khô có thể cấp hơn 240 kcal, gần bằng với 2 bát cơm. Bên cạnh đó, lương khô còn có chứa nhiều đường và carbohydrate. Vì vậy, nếu ăn nhiều lương khô như ăn vặt mà không giảm khẩu phần ăn trong ngày có thể sẽ gây tăng cân.

ĂN LƯƠNG KHÔ CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Tuy ăn lương khô có nguy cơ tăng cân, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu hiểu cách ăn, món ăn này hoàn toàn có thể giảm béo.

Trong lương khô có chất xơ hòa tan, giúp cơ thể tiêu hóa nhanh, loại bỏ protein, khoáng chất quan trọng.

Cùng với đó, lương khô có thể cung cấp năng lượng hoạt động trong cả ngày, giúp tăng cảm giác no. Chính điều này sẽ giúp ngăn cơ thể thèm ăn vặt, duy trì cân nặng tốt hơn.

Theo đó, việc ăn lương khô có giảm cân hay làm béo phì sẽ phụ thuộc vào loại lương khô bạn dùng (lương khô thông thường & lương khô dinh dưỡng kiểu mới) cũng như theo mục đích sử dụng của mỗi người.

CÁC CÁCH GIẢM CÂN BẰNG LƯƠNG KHÔ HIỆU QUẢ

Như đã đề cập, lương khô có giúp giảm cân nếu biết cách kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng thích hợp. Dưới đây là các cách giảm cân với lương khô các bạn có thể tham khảo.

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG LƯƠNG KHÔ KẾT HỢP TẬP GYM

Bạn nên biết rằng lương khô là món ăn để cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn trước tập gym, chứ không phải sau đó.

Tốt nhất bạn chỉ nên ăn một thanh lương khô trước lúc tập thể thao để tăng năng lượng cho cơ thể. Vì trong lương khô có chứa đường carbonhydrat giúp cơ thể tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn, nó sẽ được chuyển hóa thành nhiên liệu sẵn sàng cho buổi tập luyện.

GIẢM CÂN VỚI LƯƠNG KHÔ KẾT HỢP CÙNG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Nhiều chị em lầm tưởng rằng, vì lương khô chứa nhiều năng lượng rồi nên có thể bỏ bữa ăn. Đây là ý nghĩ sai lầm vì trong lương khô không hề có chất xơ, vitamin và những khoáng vật thiết yếu cho cơ thể của mình.

Để có hiệu quả giảm cân tốt nhất, cần phải kết hợp xây dựng chế độ ăn kiêng cân bằng với đầy đủ các nhóm chất thiết yếu. Cùng với đó, cần lưu ý chọn thực phẩm ít năng lượng nhưng giá trị dinh dưỡng cao.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế những đồ uống ngọt, có gas, vì chúng chứa nhiều năng lượng và không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, uống nhiều nước lọc và những loại nước ép trái cây nguyên chất, ít calo, ít năng lượng để giảm cân hiệu quả.